Hà Nội: Đất vàng 31 Láng Hạ xuất hiện cao ốc mới

Trong khoảng 8 năm trở lại đây, khu đất vàng Láng Hạ luôn vướng phải những thủ tục về pháp lý cùng không ít các vấn đề bị phát sinh. Tuy nhiên, đến nay đã có một tòa chung cư mới bắt đầu được khởi công xây dựng trên mảnh đất này do Tập đoàn Sun Group và Tổng công ty Đường Sắt làm chủ đầu tư. Đây là dự án chung cư kết hợp siêu thị cao 27 tầng với nhiều tiện ích cao cấp, hiện đại. 

dat-vang-lang-ha

Được biết, dự án chung cư, siêu thị 31 Láng Hạ bắt đầu được nhen nhóm từ tháng 3/2007 khi UBND Tp Hà Nội cho phép thực hiện xây dựng dự án tổ hợp công trình tái định cư, nhà điều hành sản xuất, văn phòng cho thuê kết hợp siêu thị mua sắm của TCT Đường Sắt. Tuy nhiên, do vướng phải một số lùm xùm về việc giải phóng mặt bằng nên kế hoạch thi công đã bị hoãn lại.  Phối cảnh dự án trên khu đất vàng 31 Láng Hạ

Đến ngày 28/4/2011, UBND Tp Hà Nội mới phế duyệt giấy chứng nhận đầu tư cho chủ đầu tư dự án. Từ đó, TCT đã xúc tiến việc đấu thầu và tìm nhà đầu tư triển khai dự án. Trong thời gian đầu, công tác này gặp khá nhiều khó khăn do số lượng nhà thầu tham gia quá ít và không đủ năng lực triển khai dự án. 

Phải đến tháng 10/2015, sau nhiều thăng trầm, TCT Đường Sắt Việt Nam mới tìm được Tập Đoàn mặt trời Sun Group để “chọn mặt gửi vàng”.

Sự kết hợp của TCT Đường Sắt và Sun Group cho ra đời một doanh nghiệp quản lý gồm 2 thành viên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng. Trong đó, TCT chiếm 23% vốn điều lệ abo gồm giá trị lợi thế thương mại, tài sản gắn liền trên đất và thương quyền sử dụng đất. 

Hiện tại, công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã được TCT Đường Sắt thực hiện gần xong khi trụ sở xí nghiệp cao su đường sắt được di dời sang huyện Gia Lâm và giải tỏa thành công 18/19 hợp đồng thuê đất.

Công trình mới trên đất vàng 31 Láng Hạ có tổng diện tích quy hoạch hơn 10.000m2 sẽ được thiết kế thành 27 tầng với 3 tầng hầm để xe dự kiến hoàn thành trong khoảng thời gian là 21 tháng.

Dự án chung cư, siêu thị 31 Láng Hạ có diện tích quy hoạch 10.000m2 với quy mô 27 tầng nổi, 3 tầng hầm. Dự kiến dự án sẽ được hoàn thành và bàn giao và khoảng đầu năm 2018. 

(Theo Báo Lao động)