Thị trường bán lẻ Tp HCM đứng trước bước ngoặt lớn

Dựa trên những số liệu thống kê của thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2015, Ông Neil MacGregorchia – Tổng giám đốc Savills Việt Nam dự báo năm 2016 sẽ tiếp tục là một năm sôi động của thị trường BĐS. Đặc biệt là trong phân khúc bán lẻ của Tp.HCM.

thij-truong-bds

Cũng theo báo cáo của Savills Việt Nam thì trong thời gian gần đây, thị trường bán lẻ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các khách thuê mới đến từ cả trong và ngoài nước. Theo ông Neil MacGregorchia, các nhà bán lẻ quốc tễ đã sẵn sàng tham gia vào thị trường bán lẻ sôi động trong nước bởi tới đây, hàng loạt các hiệp định thương mại tự do sẽ có hiệu lực nhằm khuyến khích các nhà đầu tư BĐS nước ngoài đầu tư vào thị trường trong nước. Không chỉ có thế, mức thuế và các hạn ngạch cũng được kỳ vọng là sẽ nới lỏng hơn cũng như các thủ tục sẽ được đơn giản hóa tối đa. Cụ thể, các chỉ tiêu tiêu dùng tại thị trường Việt Nam đang có tốc độ gia tăng khá nhanh so với các thị trường khác trong khu vực. Điều này góp phần khá lớn trong việc xây dựng một mô hình bán lẻ bền vững trong thời gian tới. 

Trong bối cảnh xã hội phát triển, tầng lớp trung lưu và dân số trẻ ngày một gia tăng là 2 yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường bán lẻ. Cả hai phân khúc khách hàng này đều có nhận thức tốt về việc chi tiêu và hướng tới những môi trường bán lẻ sang trọng, tiện nghi, hiện đại. 

Có thể dễ dàng nhận thấy sự gia tăng ngày càng nhiều của các trung tâm thương mại, các khu shopping vừa và nhỏ tại các khu vực tập trung dân cư như: Quận 7, Quận 2, Gò Vấp…. Tuy nhiên, mong muốn của các nhà đầu tư lớn hiện nay là xây dựng các khu trung tâm thương mại lớn với vị trí đắc địa. Trên thực tế, các dự án này chưa có nhiều trên địa bàn thành phố. Đây sẽ là một phân khúc cực kỳ tiềm năng trong thời gian tới. 

Theo Trí Thức Trẻ