0932.390.268

Banner

Banner

Bàn thờ căn hộ chung cư nên theo phong thủy ban công hay phong thủy cửa chính?

Bàn thờ là không gian thiêng liêng, quan trọng trong phong thủy nhà ở. Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên, nơi con cháu thể hiện sự tưởng nhớ đối với người đã khuất. Gia chủ cần phải bày trí một cách hợp lý và hợp phong thủy với ngôi nhà thì bàn thờ mới thể hiện được hết giá trị của nó.

Một gia đình sống ở tầng cao của một căn hộ chung cư cao tầng. Gia chủ của ngôi nhà này muốn đặt bàn thờ quay mặt về phía ban công bởi hướng ban công hợp với tuổi của chủ nhà. Hướng cửa chính căn hộ không phù hợp với người này, nhưng nếu đặt bàn thờ quay về phía ban công, phía sau lưng bàn thờ lại tựa lưng vào hành lang, chỗ tường có cửa đi vào nhà. Gia chủ thắc mắc rằng liệu cách bố trí như trên có phạm vào thế bàn thờ bị động ở đằng sau hay không, do hành lang là nơi ồn ào không tốt cho phong thủy.

Để giải đáp thắc mắc trong trường hợp này, các chuyên gia phong thủy đã có những lời khuyên thiết thực:

Hướng đặt bàn thờ thích hợp cho căn hộ chung cư

Trong phong thủy Bát Trạch, hướng hợp nhất để đặt bàn thờ là hướng tương sinh với vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên nếu xét theo thực tế quan niệm này chưa đủ sâu và rộng. Bởi nhà ở có thể chuyển từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình.

  • Chẳng hạn như khi bài trí bàn thờ, chọn hướng bàn thờ hợp với tuổi của người cha, đến đời con lên kế thừa, lại phải sửa đi sửa lại bàn thờ vì lúc này tuổi của cha và con khác nhau, hướng đặt bàn thờ cũng khác nhau. Rồi nối tiếp nhau qua các thế hệ, bàn thờ sẽ phải thay đổi rất nhiều vị trí.
  • Một ví dụ khác, nếu gia chủ hợp với hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, thế nhưng ngôi nhà nằm ở mặt phố lại mở cửa buôn bán ở hướng Đông. Điều đó có nghĩa là nếu muốn chọn hướng tây để đặt bàn thờ thì phải để bàn thờ quay ra sau nhà. Điều đó gây ra lỗi phong thủy nặng trong việc thờ cúng.
  • Với căn hộ chung cư thì lại phức tạp hơn bởi có 2 quan niệm trong vấn đề chọn hướng bàn thờ. Một là coi hướng ban công luận hướng làm mặt chính, hai là lấy cửa chính để luận hướng. Do đó gây ra sự mâu thuẫn, không thống nhất quan điểm.

Với trường hợp như trên gia chủ nên đặt hướng bàn thờ nằm ngang, vừa được hướng tốt theo tuổi của gia chủ, lại tránh được hành lang sau lưng bàn thờ.

Ngoài ra khi bố trí bàn thờ, gia chủ tránh các vị trí sau:

  • Bàn thờ không được đặt đối diện phòng vệ sinh.
  • Không đặt bàn thờ đối diện phòng ngủ.
  • Bàn thờ không được đặt ở góc nhà, dưới gầm giường.
  • Bàn thờ tránh đặt gần hành lang đi lại, không đặt ở nơi các cánh cửa thông nhau.

Trên đây là một số chia sẻ về phong thủy bàn thờ cho không gian sống ở chung cư. Gia chủ có thể xem xét và tìm hiểu thêm các bài viết về phong thủy bàn thờ để đặt bàn thờ đúng vị trí thu hút tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

 

 

Bài viết liên quan

Bài trí phòng bếp để thêm phần tài lộc cho gia chủ

Phòng bếp theo quan niệm phong thủy từ cha ông ta truyền lại là đại diện cho tài vận, hạnh

Tuyệt chiêu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đẹp mãn nhãn

Hiện nay, căn hộ chung cư đang là không gian sống lý tưởng với những tiện ích đáp ứng nhu

Bí quyết thiết kế nội thất căn hộ tiết kiệm, đơn giản

Sở hữu cho mình một ngôi nhà, căn hộ như ý là không dễ dàng, thêm vào đó, để tiết

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Nguyễn Văn Ba

Cám ơn Nhà Giá Gốc đã giúp mình tìm được căn nhà ưng ý. Mình rất thích thái độ làm việc chuyện nghiệp và sự nhiệt tình của bạn. Chúc bạn thành công hơn nữa

Mobile: 092.139.8998

Email: ba.lima@gmail.com

Hoàng Oanh

“Cám ơn công ty vì sự nhiệt tình và trách nhiệm trong quá trình làm việc với tôi. Chúc bạn luôn nhiệt thành hơn trong công việc và luôn gặp may, buôn bán thuận lợi nhé!”

Mobile: 0966126299

Email: hoangoanhda@gmail.com

Hồ Ngọc Hiếu

Tôi chỉ biết cảm ơn công ty, nhờ sự tư vấn nhiệt tình của các bạn đã giúp tôi tìm được chỗ ở ưng ý. chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

Mobile: 0932.390.268

Email: Hieuhn.land@gmail.com

Trần Thu Thủy

Sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của các bạn là điều đáng trân trọng, có gắng phát huy và giúp đỡ nhiều khách hàng như tôi nữa nhé! cảm ơn công ty

Mobile: 0395.976.584

Email: tranthuy10061996@gmail.com

LINH TRANG

Không phải công ty nào cũng có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp như vây.Tôi sẽ giới thiệu bạn bè tôi nếu họ có nhu cầu!

Mobile: 0978.176.599

Email: linhtrang.lima@gmail.com