Đông Anh là vùng đất quy tụ rất nhiều ông lớn bất động sản. Hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội phát triển vượt bậc cùng lợi thế quỹ đất dồi dào đã hấp lực mạnh mẽ các ông lớn đổ vốn về đây với hàng loạt dự án đình đám.

Đông Anh là một trong những địa phương đang thu hút các dự án bất động sản nhiều nhất Hà Nội và là một trong những quận, huyện Hà Nội có kế hoạch sử dụng đất lớn nhất thủ đô. Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 được UBND TP Hà Nội ban hành thì trong năm 2021 Đông Anh có 194 dự án với tổng diện tích 1.637,38ha.

Sở dĩ thị trường bất động sản Đông Anh có sức hút lớn là bởi trong định hướng phát triển của Chính phủ và Thành phố Hà Nội, bên cạnh việc nâng cấp lên quận trước năm 2025, thành phố sẽ xem xét đến việc xây dựng huyện Đông Anh trở thành thành phố trực thuộc Thủ đô. Trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, Đông Anh sẽ trở thành đô thị trung tâm, một quận của thủ đô – một thành phố thông minh bên bờ Bắc sông Hồng.

Do đó, không khó hiểu khi Đông Anh đón nhận các chính sách lớn của nhà nước trong đầu tư đồng bộ, nhanh chóng và quy mô hệ thống hạ tầng. Trên thực tế, hạ tầng Đông Anh đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vai trò đầu mối giao thông quan trọng nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, đáp ứng sự lớn mạnh không ngừng của cực tăng trưởng mới. Những tuyến giao thông huyết mạch được hoàn thiện, đi vào vận hành như đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài (đường Võ Văn Kiệt), đường cao tốc Nhật Tân – Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp), Quốc lộ 5 kéo dài gồm đường Trường Sa và đường Hoàng Sa, Quốc lộ 3, Quốc lộ 3 mới (đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên), đường 23B, Quốc lộ 23A, tuyến đường sắt trên cao số 4, Tuyến đường sắt đô thị số 5, cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân và cầu Đông Trù.

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ xây thêm cầu Tứ Liên có tổng vốn đầu tư lên tới 17.000 tỷ đồng, kết nối giao thông từ lõi thủ đô tới vùng phát triển mới tại phía Bắc. Cùng với đó, tuyến đường nối cầu Tứ Liên đến Quốc lộ 3 mới; tuyến đường Vành đai 3 đoạn từ nút giao với Quốc lộ 3 mới đến nút giao đường Võ Văn Kiệt và đoạn kéo dài đến đường Vành đai 4, đường 23B mở rộng, đường quy hoạch 41m cũng sẽ được triển khai.

Quy hoạch cầu Tứ Liên
Quy hoạch cầu Tứ Liên

Đông Anh được mệnh danh là vùng đất tỷ đô khi chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của hàng loạt ông lớn với các dự án quy mô khủng. Cụ thể, Sungroup với dự án công viên Kim Quy có diện tích lên tới 136ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.600 tỷ đồng; Vingroup với công viên phần mềm rộng 78,1ha với tổng mức đầu tư 7.873 tỷ đồng, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia có quy mô 90ha với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 7.336,24 tỷ đồng; BRG với thành phố thông minh với diện tích 272ha, tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỉ USD; tập đoàn TH với Dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical quy mô 40ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 3.000 tỉ đồng… Đáng chú ý, trong hàng loạt dự án quy mô lớn tập trung vào các lĩnh vực giải trí, tài chính, giáo dục, văn hóa, công nghệ và y tế như trên thì riêng ông lớn Vimefulland chọn hướng đi riêng, đổ bộ thị trường này với dự án bất động sản nhà ở Helianthus Center Red River có quy mô 5ha, tổng vốn đầu tư là 1.300 tỉ đồng … Đây là dự án nhà ở cao cấp đầu tiên tại Đông Anh bắt nhịp cùng tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa của vùng.

 

Nguồn: CafeF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *