Việc chuyển nhượng dự án của Vimedimex cho Công ty Đầu tư Thương mại Bình Tân mang đến kỳ vọng chủ đầu tư mới sẽ phát triển dự án thành biểu tượng mới tại khu vực này.

Thông tin đăng ký giao dịch bảo đảm mới đây cho thấy, Công ty Đầu tư Thương mại Bình Tân đã ký hợp đồng đặt cọc để chuyển nhượng dự án Công trình trung tâm thương mại trên lô đất TM01 thuộc Dự án Khu đô thị Nam Thăng Long vào ngày 28/12/2021.

Trước khi ký hợp đồng này, Công ty Bình Tân đã hoàn thành việc phát hành 1.300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hanh 60 tháng. Toàn bộ quyền và lợi ích từ dự án sau đó được Công ty Bình Tân thế chấp để đảm bảo cho nghĩa vụ trả nợ tại VPBank.

Đây là dự án được Vimedimex giới thiệu là khu căn hộ officetel nằm trong tổ hợp dự án The Lotus Center ra mắt thị trường năm 2019. Các khu đất của The Lotus Center được Vimedimex và các công ty liên quan mua lại từ chủ đầu tư Khu đô thị Nam Thăng Long và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC từ năm 2018 và 2019.

Ngoài tòa officetel, tổ hợp dự án còn các khu căn hộ thấp tầng đã hoàn thiện cơ bản mặt ngoài mang tên Green Center Villas và khu căn hộ Golden Center Lake đang được triển khai xây dựng.

Việc chuyển nhượng dự án của Vimedimex cho Công ty Đầu tư Thương mại Bình Tân mang đến kỳ vọng chủ đầu tư mới sẽ phát triển dự án thành biểu tượng mới tại khu vực này.

Bên mua, Công ty Bình Tân là một doanh nghiệp được thành lập từ năm 2019 tại TP.HCM. Công ty này có vốn điều lệ 300 tỉ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư và xây dựng, được cho là có mối liên hệ với một tập đoàn bất động sản mới nổi ở phía Nam.

Kita Group hiện là một trong những doanh nghiệp bất động sản phát triển nhiều dự án lớn như Stella Mega City Cần Thơ, Stella 927, Golden Hills, Stella Quốc Oai, Stella Hải Dương, Stella Ocean Park.

Trong đó nổi bật nhất là dự án Stella Mega City được giới thiệu rộng 150 ha. Một phần của dự án này là tài sản được Sacombank mang ra đấu giá để xử lý nợ xấu của khách hàng. Trước đó dự án được TP Cần Thơ giao cho Công ty TNHH Xây dựng Ngân Thuận làm chủ đầu tư từ năm 2003.

Ngoài ra Kita Group cũng tham gia đồng phát triển siêu dự án Golden Hills tại Đà Nẵng. Đây là dự án khu đô thị sinh thái rộng 400ha do Trung Nam Group làm chủ đầu tư được hợp tác cùng với Kita Land thuộc Kita Group và Cen Land từ năm 2019.

Năm ngoái Kita Group còn gây chú ý với việc công bố phát triển dự án khách sạn 5 sao siêu sang North One Hotel & Apartments trị giá 200 triệu đô tại thành phố biển Darwin (Úc) thông qua kết hợp với Arthur Winston Group.