0932.390.268

Banner

Banner

Năm 2019: Đất nền là kênh đầu tư ưu tiên

Phần lớn các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư đều đưa ra cái nhìn tích cực về bức tranh thị trường 2018 và cho thấy sự tự tin vào triển vọng phát triển vào năm 2019.

Năm 2019: Đất nền là kênh đầu tư ưu tiên

Tâm lý lạc quan là chủ đạo khi các chuyên gia dự báo về diễn biến thị trường năm 2019. Ảnh: Thành Nguyễn.

Chiều 23/12, Hội thảo “Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung lực mới” đã diễn ra tại quần thể FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Hội thảo thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư, giới chuyên gia.

Nhìn nhận về bức tranh thị trường năm qua, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, cách đây hơn một năm, chúng ta từng dự báo có khả năng bùng nổ bong bóng bất động sản, nhưng cũng đi kèm với một nhận định là Việt Nam sẽ kiềm chế được bong bóng, vì kiểm soát vĩ mô tốt hơn. Và quả thật, năm vừa rồi chúng ta đã làm rất tốt điều đó.

Còn theo ông Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, bức tranh thị trường năm qua có thể gói gọn trong mấy nội dung quan trọng và mang tính bản chất là: đi vào ổn định, chất lượng, lành mạnh hơn và cá biệt hóa tốt hơn.

Theo ông Lực, trong bối cảnh tình hình kinh tế cũng như thị trường có nhiều biến động chính sách, các chủ đầu tư đã ứng biến nhanh, thích nghi nhanh với thị trường, thể hiện sự trưởng thành và linh hoạt trong chính sách phát triển.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu tham dự cũng đã đưa ra những góc nhìn cá nhân về kịch bản chung của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019. Tỷ lệ bình chọn như sau: Đi ngang so với 2018: 30%; Khởi sắc hơn năm 2018: 37%; Chững lại và xuất hiện điều chỉnh: 33%.

Với việc lựa chọn phân khúc đầu tư giả định, đất nền chiếm ưu thế lớn khi được 52% đại biểu lựa chọn. Cụ thể, việc lựa chọn phân khúc đầu tư trong năm 2019 với lĩnh vực bất động sản như sau: Đất nền: 52%; Chung cư: 12%; Shophouse, biệt thự: 17%; Văn phòng/mặt bằng bán lẻ cho thuê: 0%; Bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch: 10%; Bất động sản khu công nghiệp: 5%; Khác: 5%.

Nhìn về 2019 với tâm lý lạc quan, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết, thị trường 2019 vẫn có chiều hướng ổn định và chắc chắn sẽ có sự tăng trưởng. Bởi năm 2019, chúng ta có sự tích luỹ từ năm 2018 và sự gia tăng mạnh mẽ của các quỹ nước ngoài.

“Chẳng hạn như với FLC, chúng tôi đang nhận được sự quan tâm lớn từ các quỹ nước ngoài, họ đang đặc biệt quan tâm đến yếu tố pháp lý khi đầu tư bất động sản tại Việt Nam”, bà Dung cho biết thêm.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phú Quý Land, thị trường đã cho thấy sự chuyên biệt, chuyên nghiệp hóa khá rõ rằng. Do đó, thời gian tới, các chủ đầu tư sẽ phải thực hiện công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới kỹ lưỡng hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Theo ông Hà, rất có thể năm 2019 sẽ là năm bất động sản nội đô nóng trở lại.

Thành Nguyễn

 

 

 

Bài viết liên quan

s10-1509880786795

BAN CÔNG CHUNG CƯ NHỎ MÀ CÓ VÕ

Hiện nay, nhu cầu mua và thiết kế chung cư trở thành một xu thế gần như không thể thiếu

Đầu tư khôn ngoan trong bối cảnh Covid-19

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 bùng phát với tốc độ lây lan rất nhanh, diễn biến

Bất động sản, kênh giữ tiền hiệu quả mùa dịch?

Bất động sản trở thành kênh giữ tiền hiệu quả là do sự thu hút nhà đầu tư đến từ

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

Nguyễn Văn Ba

Cám ơn Nhà Giá Gốc đã giúp mình tìm được căn nhà ưng ý. Mình rất thích thái độ làm việc chuyện nghiệp và sự nhiệt tình của bạn. Chúc bạn thành công hơn nữa

Mobile: 092.139.8998

Email: ba.lima@gmail.com

Hoàng Oanh

“Cám ơn công ty vì sự nhiệt tình và trách nhiệm trong quá trình làm việc với tôi. Chúc bạn luôn nhiệt thành hơn trong công việc và luôn gặp may, buôn bán thuận lợi nhé!”

Mobile: 0966126299

Email: hoangoanhda@gmail.com

Hồ Ngọc Hiếu

Tôi chỉ biết cảm ơn công ty, nhờ sự tư vấn nhiệt tình của các bạn đã giúp tôi tìm được chỗ ở ưng ý. chúc công ty ngày càng phát triển hơn nữa!

Mobile: 0932.390.268

Email: Hieuhn.land@gmail.com

Trần Thu Thủy

Sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của các bạn là điều đáng trân trọng, có gắng phát huy và giúp đỡ nhiều khách hàng như tôi nữa nhé! cảm ơn công ty

Mobile: 0395.976.584

Email: tranthuy10061996@gmail.com

LINH TRANG

Không phải công ty nào cũng có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp như vây.Tôi sẽ giới thiệu bạn bè tôi nếu họ có nhu cầu!

Mobile: 0978.176.599

Email: linhtrang.lima@gmail.com